Cẩu lương là gì ? Tìm hiểu về khái niệm cẩu lương là gì ? Những từ liên quan đến cẩu lương siêu hay mà mọi người thường không để ý đến.

Từ cẩu lương được nhắc đến nhiều trong đời sống hàng ngày. Từ cẩu lương có nguồn gốc từ Trung Quốc và vẫn được sử dụng nhiều trong tiếng Việt. Vậy để hiểu rõ về cẩu lương là gì cũng như sử dụng như thế nào thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây nhé!

Cẩu lương là gì
Cẩu lương là gì

Khái niệm cẩu lương là gì ?

Có khá nhiều người băn khoăn không biết rõ về nghĩa của cẩu lương là gì ? Thực chất thì cẩu lương là từ ghép từ 2 từ gồm 狗 /gǒu/ và 粮 /liáng /. Đây là từ Hán Việt có nguồn gốc từ Trung Quốc được sử dụng phổ biến hiện nay.

  • 狗 /gǒu/ : được hiểu là Cẩu, nghĩa là tên con chó theo từ Việt
  • 粮 /liáng /: Được hiểu là Lương, nghĩa là đồ ăn, thức ăn theo từ Việt

Theo đó, với cụm từ cẩu lương này thì được hiểu là “thức ăn chó”. Thường thì từ cẩu lương là từ lòng được nhiều người dùng để trêu đùa với ý nghĩa là để chỉ các tình cảm tốt, hành động thân mật của những đôi yêu nhau. Điều này nhằm thể hiện trước mặt của người độc thân khiến họ phải ghen tị. Hiện nay từ cẩu lương được sử dụng nhiều trong phim ảnh để nói về tình cảm của các nhân vật trong phim chứ không phải các cặp đôi đời thực.

Ở Trung Quốc họ thường dùng các từ liên quan như “chó” độc thân với ý nghĩa trêu đùa những người độc thân. Chẳng hạn từ phát cẩu lương thường được dùng để thể hiện tình cảm của những người độc thân. 

Có thể thấy từ “cẩu lương” được dùng nhiều trong giao tiếp hàng ngày với nhiều ý nghĩa khác nhau. Nói chung thì từ cẩu lương đều được dùng chung cho việc thể hiện tình cảm của những người yêu nhau trước những người độc thân.

Các từ liên quan đến cẩu lương

Vậy là cẩu lương có thể sử dụng với nhiều nghĩa riêng. Một số từ liên quan đến cẩu lương được dùng nhiều như sau:

  • Cẩu độc thân: Đây là trừ được dùng với ý nghĩa là chỉ, trêu đùa với những người độc thân. 
  • Rắc, phát cẩu lương: Hai cụm từ này đều được sử dụng với nghĩa là để thể hiện tình cảm thân mật của các cặp đôi yêu nhau trước những người độc thân để họ ghen tị. Ví dụ: Ngày tết rồi đừng rải cầu lương nữa. Tôi không ăn cẩu lương này đâu.
  • Ngược cẩu: Cụm từ này được dùng để chỉ hành động thân mật của những đôi yêu nhau trước người FA. Ví dụ: Bạn định đi mua cẩu lương à! Thật đáng thương.
  • Mua cẩu lương: Đây là từ được dùng để chỉ việc bạn phải chứng kiến các đôi yêu nhau thể hiện tình cảm. 

Vậy là bạn có thể giải đáp được nghĩa của cẩu lương là gì phải không nào? Từ cẩu lương này chính là từ Hán Việt có nguồn gốc từ Trung Quốc thường được dùng nhiều để trêu đùa nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *