Cách gỡ phần mềm trên Win 10, gỡ phần mềm win 10 chi tiết dễ thực hiện để giúp bạn biết cách xóa bỏ những phần mềm độc hại hoặc phần mềm trên Win 10 không sử dụng.

Một số phần mềm cài đặt trong máy tính đã lỗi thời, không còn cần sử dụng nên được gỡ bỏ để tránh đầy dung lượng cho máy. Bạn muốn gỡ bỏ các phần mềm này nhưng lại không biết thực hiện do mới sử dụng Win 10. Hãy tham khảo ngay những cách gỡ phần mềm trên Win 10 nhanh chóng, đơn giản, dễ thực hiện. 

Cách gỡ phần mềm trên Win 10 từ Menu Start

Đối với hệ điều hành Window 10, phần Menu Start được tích hợp để quản lý các phần mềm, ứng dụng trong máy tính. Do vậy, khi bạn muốn xóa phần mềm trên Win 10, bạn cũng có thể thực hiện nay từ thao tác này. Đây là là một trong những cách thực hiện đơn giản, không mất nhiều thao tác. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây.

 • Bước 1: Bạn nhấp chuột vào Start trên màn hình, sau đó chọn vào All apps
 • Bước 2: Bạn tìm đến phần mềm hoặc ứng dụng, chương trình muốn tháo gỡ. Sau khi chọn được đúng phần mềm, trỏ chuột vào ứng dụng.
 • Bước 3: Bạn nhấp chuột phải đợi ô cửa sổ mới xuất hiện và chọn vào mục Uninstall. 
Gỡ phần mềm trên Windows 10 từ Menu Start
Gỡ phần mềm trên Windows 10 từ Menu Start

Trong trường hợp bạn không thấy chức năng Uninstall. Điều này có nghĩa đây là ứng dụng được cài đặt mặc định theo máy nên không thể gỡ bỏ bằng phương pháp này. Những ứng dụng này sẽ cần phải gỡ bỏ từ Control Panel.

Cách gỡ phần mềm trên Window 10 từ Setting

Sau khi đã sử dụng menu Start để gỡ phần mềm trên Win 10 nhưng không tìm thấy hoặc không gỡ được. Đây là lúc bạn có thể lựa chọn cách gỡ bỏ phần mềm trên Win 10 từ menu Setting để gỡ bỏ hoàn toàn. 

 • Bước 1: Bạn nhấp chuột vào Start để mở menu Setting

 • Bước 2: Bạn chọn vào mục System, sau đó kích chuột chọn Apps & features

 • Bước 3: Sau khi màn hình xuất hiện tổng hợp ứng dụng và chương trình đang chạy trên máy tính của bạn. 
 • Bước 4: Bạn chỉ cần tìm đến phần mềm mình cần gỡ bỏ và di trỏ chuột vào phần mềm đó. 

 • Bước 5: Bạn nhấp chuột vào Uninstall. Sau khi màn hình thông báo lại thao tác này sẽ xóa bỏ phần mềm. Bạn chỉ cần chọn Yes, khi đó phần mềm trên Win 10 đã được gỡ bỏ. 
Chọn Uninstall để bắt gỡ phần mềm cho Windows
Chọn Uninstall để bắt gỡ phần mềm cho Windows

Cách gỡ phần mềm ở Win 10 từ All Program

Một trong những cách gỡ phần mềm trên Win 10 truyền thống chính là gỡ từ All Program. Với cách gỡ phần mềm từ All Program bạn có thể gỡ được tất cả các ứng dụng và phần mềm khác nhau.

 • Bước 1:  Bạn nhấp chuột vào menu Start, sau đó chọn Control Panel.

 • Bước 2: Bạn tìm đến thanh công cụ ở trên đầu trong cửa sổ của Control Panel, và nhấp chuột vào phần View by. Sau khi một ô cửa sổ mới được hiện ra, bạn tiếp tục chọn cllick vào mục Category.
 • Bước 3: Bạn chọn click vào mục Programs, sau đó chọn nhấp chuột và chọn Uninstall a program. Bạn đợi đến khi xuất hiện một ô cửa mới Uninstall or change a program trên màn hình. 

 • Bước 4: Bạn chỉ cần tìm đến phần mềm hoặc chương trình cần gỡ bỏ trên Win 10. Sau đó, bạn nhấp vào chuột phải để chọn mục Uninstall.
 • Bước 5: Sau đó, bạn cần đợi thông báo chắc có gỡ bỏ không thì chọn mục OK. Bạn sẽ cần đợi một khoảng thời gian ngắn để máy tính xóa bỏ phần mềm.  

Trên đây chính là những bước cần thực hiện khi chọn cách gỡ phần mềm trên Win 10 theo cách truyền thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số những phương án xóa phần mềm khác.

Cách xóa phần mềm trên Win 10 từ ứng dụng riêng biệt

Hiện nay, một số đơn vị phát triển phần mềm, ứng dụng cung cấp những công cụ, phần mềm cho máy tính để gỡ bỏ các ứng dụng khác. Những phần mềm này được đánh giá dễ sử dụng, đa dạng chức năng để mang lại nhiều công dụng cho máy tính khi cài đặt.

Cách gỡ phần mềm trên Win 10 từ các phần mềm khác nhau
Cách gỡ phần mềm trên Win 10 từ các phần mềm khác nhau

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng có thể xóa phần mềm, xóa ứng dụng sau khi cài đặt như: Revo Uninstaller, CCleaner, Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, …  Bạn có thể dễ dàng thao tác theo từng bước hướng dẫn để xóa bỏ phần mềm không cần thiết. 

Lưu ý trước khi xóa phần mềm trên Window 10

Trước khi tiến hành xóa bỏ phần mềm, bạn cần nắm được một số lưu ý khác để tiến hành gõ bở thuận lợi nhất. Bạn cần đảm bảo phần mềm khi cài đặt sẽ không có tùy chọn gỡ cài đặt. Điều này khiến phần mềm trở thành loại ứng dụng “cứng đầu” khó loại bỏ. Trong quá trình gỡ bỏ phần mềm, bạn cần chắc chắn phần mềm đã được tắt.

Bạn sẽ không thể xóa bỏ những phần mềm đang chạy trên Windows. Bạn có thể kiểm tra qua một số cách khi kiểm tra phần mềm đang hoạt động ở trên Taskbar và System Tray. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Windows Task Manager. Sau đó, bạn chọn Processes để thấy các phần mềm đang chạy và có thể tắt từ đây. 

Tổng hợp những cách gỡ phần mềm trên Win 10 hi vọng giúp bạn có thể tự xóa bỏ phần mềm độc hại, phần mềm không sử dụng trên máy tính.  Bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẹo vặt khi dùng máy tính để sử dụng dễ dàng và thành thạo hơn. Chúc bạn thành công trong gỡ bỏ ứng dụng, phần mềm không mong muốn có trong máy tính của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *