Hướng dẫn cách tắt firewall win 10, tắt tường lửa trên win 10 chính xác, đơn giản dễ thực hiện giúp bạn cài đặt được các phần mềm, game đáp ứng yêu cầu phục vụ cho công việc và cuộc sống.

Máy tính win 10 của bạn không cài đặt được một số phần mềm làm việc hoặc game hoặc đơn giản là lướt mạng internet đã gây nên những bất lợi trong công việc. Một trong những nguyên nhân chính là do firewall – tường lửa. Nếu bạn muốn cài đặt một phần mềm hay game bất kỳ sẽ cần phải tắt tường lửa bảo vệ. Bạn có thể xem ngay những hướng dẫn cách tắt firewall win 10 nhanh chóng, đơn giản nhất.

Lợi ích của tường lửa cho máy tính

Trường lửa hay còn gọi theo tên tiếng Anh là Firewall chính là một bức tường chắn giữa mạng nội bộ của một công ty, gia đình,… với một mạng khác như internet. Tường lửa làm nhiệm vụ quản lý lưu lượng dữ liệu giữa hai mạng. 

Tưởng lửa làm nhiệm vị bảo vệ hệ thống mạng máy tính nội bộ
Tưởng lửa làm nhiệm vị bảo vệ hệ thống mạng máy tính nội bộ

Tường lửa có tác dụng bảo vệ thông tin dữ liệu của mạng nội bộ trước các nguồn truy cập nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến mạng nội bộ của bạn. Sử dụng Firewall giúp ngăn chặn sự tấn công từ các bên như hacker, virus có thể gây phá hoại cho hệ thống mạng. 

Do vậy, tường lửa sẽ làm việc như một quản lý để theo dõi những nguồn truy cập, nhận định nguồn nguy hiểm để có thể khóa lại cũng như không cho phép truy cập từ mạng nội bộ. Điều này giúp máy tính của bạn sẽ được bảo vệ an toàn tốt nhất tránh bị virus hoặc đánh cấp các dữ liệu, thông tin. 

Những cách tắt firewall win 10 nhanh chóng

Như vậy, nếu bạn muốn truy cập, cài đặt phần mềm, game đã bị chặn thì cần tắt firewall máy tính. Dưới đây sẽ là những bước tắt tường lửa win 10 nhanh chóng và đơn giản. 

Phương pháp dùng Control Panel để tắt firewall win 10

Đây là một trong những cách tắt tường lửa win 10 đơn giản nhất. Bạn có thể thực hiện thao các bước sau.

 • Bước 1: Bạn thực hiện click chuột vào Start menu tại màn hình hoặc nhấn tổ hợp phím Windows+S
Tắt tường lửa từ menu Start
Tắt tường lửa từ menu Start
 • Bước 2: Sau khi ô tìm kiếm hiển thị bạn nhập từ Firewall, sau đó nhấp chuột vào Windows Defender Firewall.
 • Bước 3: Sau khi cửa sổ Windows Firewall được mở, bạn hãy nhấp vào phần Turn Windows Firewall on or off.
Thực hiện thao tác tắt firewall cho win 10
Thực hiện thao tác tắt firewall cho win 10
 • Bước 4. Khi cửa sổ xuất hiện, bạn có thể tiến hành tắt firewall win 10 hoặc bật đều trở nên dễ dàng. 

Nếu bạn muốn tắt tường lửa window 10, bạn chỉ cần click vào ô Turn off Windows Firewall ở cả hai mục là Private networks và Public networks, như hình bên dưới, sau đó chọn OK. Ngược lại, nếu bạn muốn bật firewall, bạn chỉ cần chọn Turn on Windows Firewall. 

Chọn turn off để tắt tường lửa đơn giản
Chọn turn off để tắt tường lửa đơn giản

Cách tắt firewall window 10 bằng CMD

CMD là một câu lệnh điều khiển được việc bật hoặc tắt cho tường lửa của máy tính. Do vậy, CMD cũng được dùng để tắt tường lửa win 10 mà không cần sử dụng Control Panel. Bạn có thể sử dụng Command Promp hoặc dùng  Powershell cùng với câu lệnh CMD.

 • Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + S để chạy Command Prompt. Sau khi ô tìm kiếm hiện ra, bạn điền từ cmd.
 • Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấp chuột phải vào Command Prompt để chạy Run as administrator.

 • Bước 3: Sau khi cửa sổ được mở ra, bạn chỉ cần bật hoặc tắt tường lửa win 10. Để tắt firewall win 10, bạn cần nhập lệnh: netsh advfirewall set allprofiles state off và ấn phím Enter.
 • Bước 4: Màn hình hiển thị OK tức là Firewall Window 10 của bạn đã được tắt.

Nếu bạn muốn kiểm tra tường lửa đã được tắt hay chưa, bạn cần vào Firewall bằng Control Panel để kiểm tra. Ngược lại, nếu bạn muốn bật Firewall win 10, bạn chỉ cần nhập lệnh netsh advfirewall set allprofiles state on và nhấn Enter để bật tường lửa.

Một số câu lệnh và ý nghĩa cần biết trước khi nhập vào cmd:

 • Câu lệnh: netsh advfirewall set allprofiles state off: được sử dụng để tắt tường lửa Firewall đi.
 • Câu lệnh: netsh advfirewall set allprofiles state on: dùng khi muốn bật tường lửa Firewall.
 • Câu lệnh: netsh advfirewall set currentprofile state off: có ý nghĩa vô hiệu hóa tường lửa Firewall đối với tài khoản người dùng.
 • Câu lệnh: netsh advfirewall set currentprofile state on: Sử dụng khi muốn kích hoạt tường lửa Firewall cho tài khoản người dùng hiện tại.
 • Câu lệnh: netsh advfirewall set publicprofile state off: Được dùng khi  tắt Firewall trên Public Network.
 • Câu lệnh: netsh advfirewall set publicprofile state on:  Sử dụng khi muốn bật Firewall trên Public Network.
 • Câu lệnh: netsh advfirewall set privateprofile state off: Mang ý nghĩa tắt Firewall trên Private Network.
 • Câu lệnh: netsh advfirewall set privateprofile state on: Được sử dụng bật Firewall trên Private Network.

Tắt firewall win 10 có nên hay không?

Trong khi tường lửa được coi như một hàng rào chắn bảo vệ máy tính của bạn. Đây chính là vòng bảo vệ  an toàn cho người dùng trước nguy có bị virus tấn công. Khi bạn tắt đi lớp rào chắn đó, máy tính của bạn có thể gặp nguy hiểm, có khả năng bị đánh cắp dữ liệu. 

Do vậy, bạn chỉ nên tắt tường lửa khi thực sự cần thiết cho công việc. Bên cạnh đó, khi cài đặt phần mềm hay game bạn cần chú ý lựa chọn của những đơn vị uy tín để tránh việc chọn phải phần mềm, game hoặc website có chứa mã độc. 

Trên đây là những cách tắt firewall win 10 nhanh chóng, dễ thực hiện để phục vụ cho công việc của bạn. Dựa vào những cách trên sẽ giúp bạn dễ dàng bật tắt tường lửa để có thể sử dụng máy tính được tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *